NGHỆ THUẬT LÀM RA PIZZA CHUẨN VỊ Ý TẠI NHÀ HÀNG OLA OLA VŨNG TÀU

“Căng buồm” trong hải trình từ vùng Địa Trung Hải về tới thành phố biển Vũng Tàu xinh đẹp, những chiếc Pizza nướng củi lần đầu tiên xuất hiện tại nhà hàng Ola Ola đã khiến bao thực khách trầm trồ khen ngợi trước một món ăn mang trong mình niềm tự hào của người Ý, với hương vị độc đáo khó có thể chối từ. Cùng Ola Ola tìm hiểu những yếu tố làm nên chiếc Pizza chuẩn Ý nhé!

Vỏ bánh đặc trưng khi nước bằng lò than củi chuẩn phong cách ẩm thực Ý

Sử dụng lò than củi nướng bánh là điều không thể thiếu khi làm ra những chiếc bánh Pizza theo đúng phong cách ẩm thực Ý. Pizza Ola Ola với vỏ bánh giòn dai, cháy xém và thơm mùi củi đốt khiến ai nấy đều không khỏi mê mẩn.

 

 Pizza được làm thủ công

Đế bánh là một trong những yếu tố quan trọng quyết định độ ngon của Pizza, đòi hỏi đầu bếp phải tỉ mỉ trong từng khâu nhào nặn. Tại Ola Ola, thay vì dùng cây cán bột, các thợ làm pizza chủ yếu dùng tay để ép, dàn bột khéo léo, tạo nên phần đế bánh dai, xốp phù hợp. Để đảm bảo độ tươi của đế bánh, công đoạn này chỉ được thực hiện khi có khách order món ăn.

 

Thời gian và nhiệt độ nướng bánh nghiêm ngặt

Nướng Pizza bằng lò củi lại có những nguyên tắc riêng về thời gian và nhiệt độ nướng bánh. Các đầu bếp Ola Ola thường xuyên quan sát độ vàng của viền bánh và căn thời gian để xoay bánh về phía nguồn nhiệt củi, đảm bảo mỗi mẻ bánh chín đều, đủ giòn và giữ được hương vị thơm ngon.

 

Phô mai tươi nhà làm

Đặc biệt hơn những loại phô mai được làm công nghiệp, phô mai tươi tại Ola Ola được chế biến từ nguồn sữa tươi nguyên chất của địa phương, trải qua nhiều công đoạn tỉ mỉ để có được vị thơm ngon và béo ngậy. Đây là một trong những điểm nhấn khiến mỗi chiếc Pizza trở nên hấp dẫn hơn về màu sắc và hương vị.