GẶP GỠ BẾP TRƯỞNG TÀI BA TẠI OLA OLA

✨ Từ món bò thượng hạng đến các món tráng miệng hấp dẫn, bếp trưởng Xuân Trường đã nêm nếm cho mỗi món ăn ngon tại Ola Ola một “gia vị” đặc biệt – đó là sự kết hợp độc đáo giữa niềm đam mê ẩm thực mãnh liệt và khả năng sáng tạo đỉnh cao.

✨ Là đầu bếp trẻ tài năng đạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi ẩm thực hàng đầu thế giới, bếp trưởng Vũ Xuân Trường còn được biết đến là người “giữ lửa” nhiệt huyết cho gian bếp của Ola Ola. Những bữa cơm gia đình, hay chiếc bánh sinh nhật tự tay làm dành tặng mẹ chính là nguồn cảm hứng để chef Trường bén duyên với nghề bếp, bắt đầu hành trình kể chuyện qua những món ăn bằng câu châm ngôn yêu thích của bản thân: “Đừng để giấc mơ của mình chỉ là giấc mơ.”

✨ Qua nhiều năm làm việc tại các nhà hàng cao cấp ở Sài Gòn, Phú Quốc, dành thời gian nghiên cứu về nền ẩm thực của thế giới, anh đã tìm ra một “công thức” sáng tạo thông qua việc sử dụng những nguyên liệu địa phương tươi ngon nhất, cùng sự tỉ mỉ và tài nghệ của người đầu bếp để khoác lên món ăn sự tinh tế, hiện đại, phù hợp với khẩu vị của người Việt song vẫn không mất đi nét ẩm thực đặc trưng của mỗi miền đất. Với anh, đằng sau mỗi món ăn ngon đều ẩn chứa những câu chuyện đẹp về cảm hứng, nguồn cội và văn hoá. Tại ngôi nhà thứ hai Ola Ola, bếp trưởng Vũ Xuân Trường cùng các đồng nghiệp vẫn không ngừng học hỏi, rèn luyện và cống hiến hết mình để duy trì chất lượng đồ ăn ở mức tốt nhất, đem đến những trải nghiệm xứng tầm dành cho thực khách. Hành trình tạo ra đủ mọi mỹ vị của người đầu bếp có lẽ luôn xuất phát từ điều đơn giản nhất: “Niềm hạnh phúc của tôi chính là được nhìn thấy nụ cười của khách hàng sau khi dùng bữa”, chef Trường chia sẻ.

🌟 Các món ăn làm nên tên tuổi của chef Trường tại Ola Ola:

– Các món bò/beefsteak: bò Wellington, bò Tomahawk, bò Rossini

– Món tráng miệng: Entremet – món bánh đạt giải nhất ở hạng mục “Best Desserts Coffee Gourmet tại cuộc thi International Catering Cup (ICC) 2023.

🥇Một số giải thưởng/thành tựu nổi bật của chef Trường:

– Nhà vô địch Escoffier Việt Nam 2018.

– Á quân cuộc thi Escoffier Châu Á 2018 – Hongkong

– Huấn luyện cho các tài năng trẻ tại cuộc thi Escoffier Việt Nam 2022.

– Nhà vô địch ICC Việt Nam 2023.

– Là trưởng nhóm của team Việt Nam tại ICC 2023 tại Lyon (Pháp), dành chiến thắng tại hạng mục Best Desserts Coffee Gourmet.