GÀ NƯỚNG TÂY BẮC – KHƠI DẬY HƯƠNG VỊ NÚI RỪNG

Đặc sản Tây Bắc luôn có một sức hấp dẫn kỳ lạ với những món ăn dân dã mang nét đẹp văn hóa ẩm thực của vùng đất phong cảnh hữu tình. Giản dị mà đậm đà dư vị, gà nướng Tây Bắc là một trong những điểm nhấn đặc biệt trong thực đơn món …

GÀ NƯỚNG TÂY BẮC – KHƠI DẬY HƯƠNG VỊ NÚI RỪNG Read More »

Đặc sản Tây Bắc luôn có một sức hấp dẫn kỳ lạ với những món ăn dân dã mang nét đẹp văn hóa ẩm thực của vùng đất phong cảnh hữu tình. Giản dị mà đậm đà dư vị, gà nướng Tây Bắc là một trong những điểm nhấn đặc biệt trong thực đơn món mới tại nhà hàng Ola Ola, Vũng Tàu.

1. Văn hoá ẩm thực Tây Bắc độc đáo

Mảnh đất Tây Bắc đại ngàn không chỉ đặc sắc với sự đa dạng về văn hóa của các dân tộc sinh sống, mà còn là một điểm đến hấp dẫn cho những ai yêu thích ẩm thực. Với các nền văn hóa đa sắc màu, mỗi dân tộc mang đến những nét ẩm thực độc đáo và khác biệt.

Những món ăn truyền thống ở đây thường mang trong mình hương vị tự nhiên, chất phác và đậm đà. Bên cạnh Gà nướng Tây Bắc còn là các món cơm lam, mì xào Mông, thịt gác bếp, thịt nướng Tây Bắc, các món nước chấm độc đáo, đều là những hương vị đặc trưng được tạo ra từ những loại gia vị độc nhất như Mắc khén, hạt dổi,…mà chỉ có thể tìm thấy tại vùng đất này. 

2. Mang hương vị Tây Bắc vào hành trình ẩm thực Ola Ola

Với sự sáng tạo và mong muốn mang đến những trải nghiệm đa tầng vị cho quý thực khách, các đầu bếp nhà hàng Ola Ola đã mang tinh hoa ẩm thực núi rừng vào thực đơn với món gà nướng Tây Bắc.

Tại Ola Ola Restaurant, nguyên liệu gà dùng cho món này là loại gà thả vườn, được lựa chọn kĩ lưỡng để đảm bảo độ dai, ngon và không bị bở. Thêm vào đó là sự kết hợp nhiều loại gia vị tẩm ướp cùng lá mắc khén – “đệ nhất gia vị” vùng Tây Bắc, tái hiện hương vị nguyên bản và hoàn hảo nhất của món ăn đến thực khách tại Vũng Tàu.

Món gà nướng Tây Bắc không chỉ đặc biệt ở gia vị mà còn ở kỹ thuật nướng độc đáo. Gà được nướng trên lửa than hoa, vàng ươm đẹp mắt, dậy mùi thơm lôi cuốn giữ được sự dai ngon và đậm đà hương vị. Khi ăn kết hợp cùng “muối chẩm chéo” truyền thống cay mặn, thơm thơm, khiến ai nấy thưởng thức đều không khỏi xuýt xoa.

Hãy trải nghiệm sự tinh túy của ẩm thực Tây Bắc và khám phá nhiều hương vị đặc sắc trong thực đơn của nhà hàng Ola Ola nhé!