Bật mí những cái “wow” về pizza nướng củi chuẩn ý tại Ola Ola

Khác với các loại Pizza “công nghiệp”, Pizza nướng trong những chiếc lò vòm đem đến trải nghiệm thưởng thức hoàn toàn khác biệt. Từ lựa chọn đơn giản với sự kết hợp của các loại phô mai hảo hạng ăn kèm cùng mật ong ngọt dịu, cho đến những chiếc bánh được phủ kín nguyên liệu cầu kỳ và lạ mắt, Pizza nướng củi dù ở bất kỳ hương vị nào cũng luôn biết cách chiều lòng thực khách. Riêng tại Ola Ola, hành trình để tạo ra những chiếc bánh Pizza chinh phục khách hàng không đơn thuần chỉ là tái hiện trọn vẹn nhất hương vị nguyên bản của một món ăn trứ danh, mà đó còn là tôn vinh ẩm thực địa phương qua sự sáng tạo của những con người tận tâm với nghề.

 

Những vết cháy xém làm nên thương hiệu của một chiếc Pizza nướng củi


Tựa như một tác phẩm nghệ thuật được tạo nên từ phương pháp chế biến truyền thống và đôi bàn tay tài hoa của người làm bánh, Pizza nướng củi khiến người thưởng thức không khỏi trầm trồ bởi vẻ ngoài kỳ lạ của nó: những vệt cháy xém lốm đốm trên viền bánh. Những “hoạ tiết” này xuất hiện không đến từ sự ngẫu nhiên hay “thiếu chỉn chu”, mà đó là đặc trưng của việc nướng bánh bằng lò củi, giúp món ăn này có thêm một hương vị cũng rất lạ so với các trường phái Pizza khác: thơm mùi khói. Có thể nhiều người sẽ thấy lạ, nhưng chỉ khi thưởng thức, người ta mới thấy rằng sự kết hợp giữa “vị khói” ấy với vị ngọt của cà chua và đủ mọi tầng lớp hương vị của các topping, lại hợp ý nhau một cách tài tình. Cũng với những vết rộp trên viền bánh, ai nấy đều thích thú cảm giác khi cắn một miếng mà giòn tan vỡ vụn, ngon mê mẩn.

 

Lò củi truyền thống chuẩn phong cách Ý

Thế nhưng, làm ra một chiếc Pizza nướng củi theo chuẩn mực của người Ý với các vết rộp đủ sắc, mà không phải là một chiếc bánh cháy xém thiếu thẩm mỹ, là cả một nghệ thuật, bắt đầu từ công đoạn nhào nặn bột bánh tới đưa bánh vào lò, đòi hỏi người đầu bếp phải có kiến thức, cũng như kỹ năng và sự chuyên tâm cao độ trong từng khâu chế biến. Thay vì sử dụng cây cán bột, đầu bếp tại Ola Ola chủ yếu dùng tay để ép với lực vừa đủ, dàn bột khéo léo để vỏ bánh mềm mại, nhưng vẫn có độ xốp và dai phù hợp. Đặc biệt, để giữ độ tươi của đế bánh, toàn bộ các bước này chỉ được thực hiện khi có khách hàng đặt bánh.


Việc điều chỉnh nhiệt độ, thời gian nướng bánh là công đoạn tuyệt đối không thể xảy ra sai sót dù là nhỏ nhất. Nhiệt độ nướng được duy trì ở mức cao (khoảng 400 – 500 độ C), lửa nhỏ cháy liên tục trong lò là thời điểm hoàn hảo để đưa Pizza vào trong và bắt đầu trải qua công đoạn nướng chín. Cứ vài phút, các đầu bếp Ola Ola lại theo quan sát độ vàng của viền bánh, đồng thời căn thời gian để xoay bánh về phía nguồn nhiệt củi, đảm bảo mẻ bánh được chín đều. Nhờ đó, mỗi chiếc bánh được làm ra đều đáp ứng tiêu chuẩn hương vị cao nhất, vỏ bánh giòn xốp, thơm nức mũi mà vẫn giữ độ dai nhè nhẹ bên trong.

 

Sự sáng tạo trên những nguyên liệu độc đáo tại Ola Ola

Pizza Margherita nguyên bản hay Pizza 4 cheese ngập tràn phô mai đều là những lựa chọn phổ biến được nhiều thực khách tại Việt Nam yêu thích. Tuy nhiên, sẽ thật thiếu sót khi menu Pizza của Ola Ola lại bỏ qua những dấu ấn riêng, sự sáng tạo ẩm thực độc đáo của các đầu bếp tài năng. Lấy cảm hứng từ ý nghĩa số 10 về sự tròn đầy, menu mang đến 10 vị bánh tuyệt vời – 10 sự kết hợp ẩm thực đầy cá tính mang đậm hơi thở vùng Địa Trung Hải, có thể kể đến các topping tươi mới như cá hồi xông khói, bò Black Angus, nấm truffle, hay các lựa chọn must-try như hải sản, xúc xích cay Milano,…Bên cạnh đó, hương vị của phô mai tươi homemade béo ngậy cũng là điểm nhấn giúp mỗi chiếc bánh Pizza tại Ola Ola hấp dẫn hơn về màu sắc và hương vị. Được chế biến từ sữa bò tươi nguyên chất tại địa phương, Burrata với những viên phô mai trắng nõn, có hương vị ngọt dịu, độ ngậy vừa phải và thơm mùi kem chắc chắn là thành phần không thể thiếu để món ăn thêm trọn vị.


————

OLA OLA – Restaurant, Bar & Coffee

La Vida Residences – 299 Đường 3/2 Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu

Hotline: 0933 022 569